Cách khắc phục máy in hóa đơn, máy in tem không lên nguồn hiệu quả

Cách khắc phục máy in hóa đơn, máy in tem không lên nguồn hiệu quả

 Máy in hóa đơn là sản phẩm được sử dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực kinh doanh bán lẻ, giúp cửa hàng dễ dàng thanh toán cho người dùng.  Trong khi sử dụng máy in bill thường gặp những lỗi, hư hao không cần thiết muốn khắc phục nhanh chóng để tiếp tục kinh doanh nhất là máy in không lên nguồn hay ko có tín hiệu đèn báo nguồn.

Máy in không lên nguồn là gián đoạn quá trình sử dụng mà lỗi chủ yếu là Main, cáp dây nguồn đứt, Adaptor không tín hiệu đèn, kết nối không ổn định dẫn đến .

Máy in trong khi cần sử dụng để in hóa đơn cho khách hàng mà không bật lên được là dấu hiệu của tình trạng lỗi nguồn. Lỗi máy in không lên nguồn sẽ khiến máy in của bạn không hoạt động được nữa sẽ ảnh hưởng đến công việc. Cùng tham khảo bài viết sau để nắm được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in không lên nguồn

Vì sao máy in không lên nguồn, không hoạt động được ?

Trong khi sử dụng máy in trong khoảng thời gian bạn sẽ thấy xuất hiện những lỗi như in không ra, mất nguồn, máy in rất chậm, đèn báo hiệu lỗi giấy…

Lỗi máy in mất nguồn thường do những nguyên nhân:

– Dây nguồn kết nối bị đứt cáp trong hoặt hở mối kết nối trong dẫn đến Adaptor không báo tín hiệu đèn dân đến máy in không hoạt động.

– Mỗi máy in hóa đơn hay máy in tem mã vạch thường kèm theo Adaptor nguồn trong máy hay rời ngoài máy in mà một trong những nguyên nhân là Adaptor không báo đèn tín hiệu nên dẫn đến máy in không hoạt động được 

– Bị hỏng Mainboard chính điều khiển không nhận tín hiệu

– Phím bật nguồn máy in bill không hoạt động, đèn báo bật nguồn bị hỏng

– Sau thời gian sử dụng lâu dài các linh kiện máy sẽ bị hướng tới thoái hóa, khiến dòng điện áp cung cấp cho máy không ổn định chập chờn, có khi dẫn đến chập mạch, mất tín hiệu.

– Adaptor nguồn máy in lâu dài sẽ mất tín hiệu, chập chờn không ổn định điện năng dẫn đến máy in hoạt động chậm chạp, in rất chậm. Hoặc do những sinh vật thông qua khe hở vào phá vỡ kết cấu bên trong như: kiến, gián… 

Cách khắc phục đơn giản nhưng khá hiệu quả:

Khi phát hiện máy in hóa đơn không hoạt động do nguồn, đèn báo không cháy thì các bạn cần làm như sau:
– Trước tiên kiểm tra nguồn máy in hóa đơn xem có báo đèn hay không, nếu không báo bạn kiểm tra dây nguồn, mượn dây nguồn thiết bị khác đỗi thử xem. Nếu không có tín hiệu báo đèn là do Adaptor nguồn đã không còn hoạt động được nữa nên thay.
– Trường hợp đèn nguồn adaptor hoạt động bình thường lúc này mới kiểm tra điểm kết nối giữa nguồn lên máy in, gút ra ghim lại xem có hoạt động không nhé.
– Nút nguồn trên máy có bị hỏng hay không, Bấm nút FEED giấy xem máy in có đẩy giấy được không nhé.
– Trương hợp đèn báo không hoạt động nữa bạn bấm nút FEED giấy thử xem máy in còn hoạt động. 
– Còn những nguyên nhân khác hư tổn của máy in như: bảng in bị đứt khúc, đèn báo giấy kêu Bip.Bip.. Mainboard chính điều khiển không hoạt động … Thì bạn cần liên hệ cơ sở sửa máy in chuyên nghiệp để được hỗ trợ để thay thế.

Những điều cần chú ý khi sử dụng máy in bill in hóa đơn để bạn được sử dụng lâu hơn:

– Trong quá trình sử dụng máy in bill tránh những trường hợp dùng những dụng cụ bên ngoài nạy khi bị kẹt giấy hay ngững nguyên nhân khác
–  Để nơi khô ráo, thoáng không tiếp xúc với nước, hóa chất, dầu mở trong bếp.
– Thường xuyên vệ sinh đầu in định kỳ, tốt nhất nữa tháng vệ sinh 1 lần
– Dùng giấy in cho phù hợp, Hạn chế dùng giấy in kém chất lượng sẽ dễ ảnh hưởng đến đầu in.

* Sử dụng máy in phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh để thiết bị hoạt động quá công suất. Việc lựa chọn một chiếc máy in phù hợp sẽ giúp công việc của bạn diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng. Nếu lâu ngày không sử dụng cần bảo quản máy in đúng cách. Khi không sử dụng cần đóng kín thiết bị, có thể phủ một lớp vải mỏng lên để tránh bám bụi. Bảo quản máy in ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp hay những nơi có nhiệt độ cao. Bạn có thể cho máy in vào hộp để tránh chuột, gián chui vào phá hoại.

Trên đây nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in không lên nguồn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm những lưu ý khi sử dụng máy in để chủ động hơn trong quá trình sử dụng thiết bị.

Chia sẽ bài này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *