Máy in bill nhiệt không ra mực vì sao?

Máy in bill nhiệt không ra mực vì sao?

Máy in bill là sản phẩm không thể thiếu trong kinh doanh bán lẻ nó mang lại lợi ích thiết thực cho người dùng. Trong quá trình sử dụng người dùng thường gặp phải trường hợp máy in không ra mực hay những nguyên nhân khác mà máy in không hoạt động được.

VÌ sao Máy in bill nhiệt không ra mực ?

Có nhiều trường hợp dẫn đến máy in không ra mực do ảnh hưởng từ đầu in nhiệt dẫn đến bảng in không trọn vẹn hay không ra mực.

1. Che đầu in nhiệt dẫn đến

  • Trong khi sử dụng máy in có lúc đang in được rất tốt nhưng khi thay giấy xong lại in không ra mực thì các bạn hãy xem xét lại đầu in nhiệt có bị che hay không. Vì có trường hợp máy tự cắt giấy còn miếng giấy cuối trong cuộn giấy cắt rớt xuống che mất đầu in nhiệt.

  • Trường hợp bảng in không trọn vẹn mất 1 đường từ trên xuống là đầu in nhiệt có vật che mất 1 phần gây nên. Các trường hợp đó các bạn chỉ cần kiểm tra lại đầu in nhiệt lấy phần che nó ra là có thể sử dụng được.

2. Đầu in nhiệt bị hư

Trường hợp bảng in bị mờ, bị ố đen, bị mất đoạn là do trong quá trình sử dụng lâu dài thanh nhiệt bị hao mòn, trầy sướt dẫn đến, đây là tường hợp phổ biến nhất khi sử dụng máy in trong thời gian lâu dài. Đa số đầu in nhiệt chỉ sử dụng được đoạn thời gian sẽ bị hao mòn, nhất là đối với khách hàng sử dụng không đúng giấy như giấy in giá rẻ, những loại giấy đó có chứa bột phấn nhiều, khi bạn sử dụng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến đầu in nhiệt.

3. Giấy in

Giấy in nhiệt là loại giấy cuộn 2 mặt, một mặt có lớp cacbon dùng để hiển thị bảng in, một mặt không có lớp các bon sẽ không hiển thị mặt in. VÌ vậy thường giấy in kém chất lượng hoặc để lâu mới sử dụng sẽ dẫn đến bảng in bị mờ, hoặc không còn lớp cacbon nên ko hiện lên mặt in. Thử giấy in bằng cách lấy lửa hơ qua xem có màu đen trên giấy in hay lấy tay càu nhẹ mặt in xem có lớp cacbon hay không.

 

 

Chia sẽ bài này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *