Những lỗi máy in nhiệt thường gặp khi sử dụng và khắc phục

Những lỗi máy in nhiệt thường gặp khi sử dụng và khắc phục

Trong khi sử dụng máy in hóa đơn nhiệt thường bạn sẽ gặp những lỗi, hư hại dẫn đến việc kinh doanh của bạn bị trùy trệ, gián đoạn gây khó khăn trong việc kinh doanh tính tiền hay order món. Hôm nay mình hướng dẫn các bạn chỉ ra những lỗi cơ bản đó và cách khắc phục đươn giản nhất.

 

1. Máy in không ra mực hoặc in ra bảng in bị đức khúc mất nội dung hay bị mờ

⭐  Máy in không ra mực:

 • Nguyên nhân: Do lắp giấy không đúng quy cách do giấy in nhiệt thường có 2 mặt, 1 mặt có lớp cacbon dưới sự áp nhiệt từ đầu in sẽ tao ra bảng in, 1 mặt không có lớp cacbon nên không thể hiển thị mực in. Ngoài ra còn có nguyên nhân khác  có giấy che mất đầu in nhiệt dẫn đến tính trạng không ra mực.
 • Cách khắc phục: Đỗi chiều cuộn giấy in lại đúng quy cách sẽ in được, còn trường hợp có giấy che mất đầu in bạn chỉ cần lấy giấy đó ra là được.

⭐ Bảng in bị đức khúc mất nội dung hoặc bị mờ

 • Bảng in mất nội dung hoặc bị mờ là do đầu in nhiệt lâu quá không vệ sinh dẫn đến có vật che mất 1 phần đầu in, bụi hoặc keo dín trên đầu in dẫn đến bảng in của bạng bị che mất nội dung. Trường hợp bị mờ có thể là do giấy in bill không chất lượng hoặc do sử dụng máy quá lâu nên đầu in nhiệt không còn hoạt động hiệu quả nữa nên dẫn đến.
 • Cách khắc phục: Vệ sinh đầu in nhiệt nếu không được thì chỉ có thể nhờ dịch vụ sữa chữa máy in bill thay đầu in nhiệt là có thể hoạt động được như thường.

2. Máy in khi lắp giấy vào vẫn kêu “Bip Bip..” dẫn đến máy không hoạt động được

 • Đây là trường hợp thường hay gặp khi sử dụng máy in bill nhiệt trong kinh doanh mà nguyên nhân chủ yếu là do máy in không nhận giấy khi lắp hay nói đúng hơn là mắt đọc giấy không nhận thông tin từ giấy in khi lắp. Nguyên nhân chủ yếu là do có vật che mất mắt đọc giấy hoặc mắt đọc giấy không còn hoạt động nữa.
 • Cách khặc phục: Xem và vệ sinh mắt đọc giấy nếu vẫn còn thì có thể thay mắt đọc giấy để cho nó nhận lại giấy là được
Máy in hóa đơn nhiệt
Máy in hóa đơn nhiệt với những lỗi trên đầu in nhiệt với mắt đọc giấy thường gặp khi sử dụng

3. Máy in không in được

 • Máy in hóa đơn dẫn có nguồn hoạt động bình thường nhưng không in được đây là trường hợp cũng khá phổ biến, nguyên nhân chủ yếu là do kết nối giữa máy in với CPU hoặc máy in với mạng nội bộ không được hoàn thiện, không đồng bộ.
 • Cách khắc phục:

– Trường hợp máy in sử dụng cổng USB thì bạn chỉ cần kiểm tra Dây USB kết nối với máy tính xem hoạt động ổn chưa, sau đó test cổng USB trên Driver máy in.

– Trường hợp máy in của bạn sử dụng cổng LAN thì bạn nên kiểm tra IP của máy in với hệ thống mạng xem có đồng bộ không nếu không bạn chỉ cần đỗi IP máy in cho đồng bộ hệ thống.

 • Với máy in không lên nguồn thì bạn kiểm tra Adater có sáng đèn báo không nhé với dây nguồn.

4. Dịch vụ Sữa máy in chuyên nghiệp tận nơi tại HCM

 • Với những chuyên gia hàng đầu trong ngành in ấn kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi hư hại của máy in bill một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 • Liên hệ: 0935.096.604

Chia sẽ bài này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *